Tên và cách gọi về kính hoa đồng đúc

Định nghĩa từ kính hoa đồng, hay tên kính đúc hoa đồng được gọi từ đâu

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rõ về cấu tạo của sản phẩm kính hoa đồng (kính đúc ghép đồng):

Kính hoa đồng được cấu tạo theo dạng kính hộp, khác các loại kính thông dụng vì kính hoa đồng gồm 3 lớp (2 lớp 5ly hoặc dày hơn ở 2 bên – nếu khổ kính to, và lớp ở giữa là dây đồng nguyên chất được uốn theo các hình khác nhau bo quanh các cạnh của các miếng kính được cắt, tỉa, mài).

Thông thường kính sử dụng sẽ là kính đúc dạng sần khác nhau hoặc kính màu, do vậy – Độ bền của lớp kính này có thể nói gần như vĩnh viễn, kể cả vỡ cũng không bị phai màu. Với dây đồng thì do là dây nguyên chất nên chiếm 90% tỉ lệ là đồng. Độ bền cũng không khác gì kính.

Cấu tạo đồng có độ dày 7mm, chiều ngang 4mm4. Khe đồng để đưa kính vào là 3mm. Cho nên các sản phẩm kính đúc sản xuất đặc thù phục vụ cho sản phẩm này đều là dày 3mm. Với những dạng kính trắng, kính màu trà, kính phản quang dày 5 đến 8mm … Để kết hợp cùng và thêm phong phú (Kính này sẽ được mài vát để cạnh dao động còn 3mm).

Khi kính hoa đồng mới du nhập về Việt Nam và được sản xuất những năm gần đây, đã có rất nhiều tên gọi khác nhau, tùy theo mỗi vùng và tùy theo cách mỗi người gọi, ví dụ như: Kính màu nẹp đồng, kính ghép dây đồng, kính hộp hoa văn đồng …Những năm trở lại đây – Cái tên Kính Hoa Đồng được sử dụng gần như phổ thông (theo cách gọi rút gọn). Nghĩa là hoa trên kính và đồng.

Tên gọi kính hoa đồng gắn liền với sự sang trọng, quý phái. Người ta thường hình dung ra kính hoa đồng hầu như chỉ lắp ở những nơi tráng lệ, như: Biệt thự, lâu đài, nhà liền kề, vila hay các văn phòng, khách sạn lớn, khu giải trí … Thêm vào đó kính đúc hoa đồng hầu như được đặt ở những vị trí dễ nhìn thấy, tạo điểm nhất cho không gian nội thất.

Vách kính hoa đồng hay còn gọi là vách kính ngăn phòng trang trí
Vách kính dạng ngăn phòng lấy sáng và trang trí
Đường nét và màu sắc trên kính hoa đồng khá mát mắt và đẹp
Kính hoa đồng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vật liệu kính đúc màu và đồng

Hiện nay, kính hộp hoa đồng đang là cái tên được nhiều kiến trúc sư thiết kế biết đến và đưa vào ứng dụng trang trí trong bản vẽ nội, ngoại thất rất nhiều.

Và dần được lắp đặt, sử dụng rộng rãi trên các tỉnh thành cả nước.

Công ty kính đúc Hoa đồng Việt glass tự hào góp phần trong việc sản xuất, cung cấp và thi công sản phẩm này. Mang đến giá trị ít nhiều cho ngành xây dựng về kính hoa đồng và một số mặt hàng khác như kính nẹp chì, kính điêu khắc, tranh kính 3d…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *