Tại sao kính hoa đồng chỉ làm trên dạng kính hộp

Kính hoa đồng dù là làm bé hay lớn đều bắt buộc phải làm dạng kính ghép hộp. Lý do vì sao?

-Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ cấu trúc của sản phẩm kính hoa đồng – Vốn là một dạng tranh bằng chất liệu 90% là kính màu ghép cộng kính 5ly mài vát,10% là nẹp đồng. Và để hoàn thiện một sản phẩm, việc thi công kính hoa đồng khá mất nhiều công đoạn. Chủ yếu là cắt – mài- ghép -hàn. Sau khi hoàn thành, để bảo vệ bụi bẩn, không khí tác động vào vật liệu kính với dây đồng – Bắt buộc sản phẩm phải có lớp bảo vệ bề mặt hai bên. Vì vậy việc tạo thành hộp là một việc bắt buộc (Lý do kính hoa đồng phần lớn thi công trong nội thất mục đích là sử dụng lâu dài, vĩnh viễn cùng với kiến trúc ngôi nhà). 

-Ngoài ra khi tạo hộp lớp kính đúc màu và đồng sẽ được che bằng kính trong suốt 5mm cường lực, nhìn qua lớp này cũng không ảnh hưởng đến mỹ thuật. Với dạng hộp kính hoa đồng, vừa có độ bền cao, lại thêm độ dày chắc chắn an toàn khi sử dụng, đồng thời tác dụng cách âm, cách nhiệt được cho ngôi nhà, tránh bụi bặm tiếng ồn.

-Tạm hiểu kính hộp là sản phẩm ít nhất từ 2 lớp, bên trong được hút không khí ra thay bằng khí argon (khí trơ) để tránh hơi nước, ẩm mốc, tác động ánh sáng.

-Với độ dày 2 cm nên để an toàn kính hộp hoa đồng thường sử dụng hoặc chia tấm vừa đủ. Trừ khi bắt buộc để không ảnh hưởng đến mỹ thuật, đôi khi nhà sản xuất vẫn phải thi công theo khổ lớn, lúc đó sẽ được sử dụng 2 lớp kính cường lực 2 bên dày hơn là 8ly (tổng độ dày kính lúc này sẽ là 26mm).

-Lớp ở giữa là kính màu và dây đồng bao giờ cũng làm hụt hình vào 12mm so với kích thước thực tế để chừa đường keo và gioăng cao su cốt nhôm chứa hạt chống ẩm. Cho nên khi thi công và lắp kính hộp hoa đồng gần như phải dùng khung nẹp (gỗ, nhôm, inox …) vừa để giữ kính và để che đường keo với gioăng cao su.

Một số mẫu kính hộp hoa đồng thực tế:

mẫu kính dạng hộp hoa đồng thông dụng với hoa văn thường dùng
Mẫu kính hoa đồng thông dụng hay sử dụng
Mài vát kính 5ly của hoa đồng
Hình ảnh mài vát đẹp trên kính hoa đồng được phóng to
Một sản phẩm kính hộp hoa đồng lắp ngăn phòng sau khi hoàn thiện
Kính hộp hoa đồng ứng dụng làm vách ngăn trong công trình
Một số mẫu kính đúc màu của kính hoa đồng
Mẫu kính đúc màu của kính hoa đồng khá phong phú và đa dạng

-Trên đây là bài viết sơ lược về lý do kính hoa đồng phải thi công thành dạng hộp để phù hợp với vật liệu và tính khả thi khi đưa vào sử dụng trong thực tế.

Ngoài ra website còn các bài viết khác về sản phẩm kính hoa đồng để khách hàng tham khảo và tìm hiểu.

Xin cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng đối với sản phẩm kính hộp hoa đồng của Công ty chúng tôi!