Khắc phục nhược điểm kính hoa đồng:

Nhược điểm của kính hoa đồng là gì? Cách khắc phục nhược điểm kính hoa đồng như thế nào?

Kính hoa đồng được miêu tả rất nhiều trên các trang web. Nhưng hầu như ít đề cập đến nhược điểm của sản phẩm “vua” này. Vậy nhược điểm của kính hoa đồng nghệ thuật là gì? Như chúng ta đã biết, cấu tạo và quy trình – cũng như công dụng của kính hoa đồng, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng là hoàn hảo cả.

– Kính hoa đồng có độ dày 2cm là việc gần như bắt buộc không thể thay đổi, dù vậy điều này không ảnh hưởng đến kết cấu và thẩm mỹ gì. Nhược điểm của kính hoa đồng ở đây mà tất cả các đơn vị hay phương pháp sản xuất vẫn đang mắc phải và chưa khắc phục được chính là mối hàn giữa dây hoa đồng của các góc để tạo sự cố định và chắc chắn cho kính. Các mối hàn này sẽ bị gồ lên và lớp sơn mạ lên chỗ hàn sẽ lệch màu so với dây đồng. Lý do chưa khắc phục được vì do dây đồng bắt buộc phải dùng thiếc hàn thì mới có tác dụng kết dính, thêm vào đó nếu dùng máy mài mất chỗ gồ ghề đi thì sẽ mất độ kết dính. Đây chính là câu hỏi của rất nhiều khách hàng băn khoăn đối với người sản xuất.

Để khắc phục và hạn chế nhược điểm này, thì thợ hàn cần có tay nghề cao và sự tỉ mỉ khi hàn, hạn chế hết mức các mối hàn ít lộ nhất, đồng thời nước sơn giả đồng cũng phải được pha bằng máy sao cho màu sơn mạ tương đồng nhất có thể. Đây là chưa kể đến các công đoạn cắt mài kính và ghép hình sao cho chỉnh chu và đều.

– Hút chân không và dán keo? Cũng là một công đoạn quan trọng, tránh trường hợp sau một thời gian không khí tràn vào trong lớp kính sẽ làm ảnh hưởng đến độ bạc màu của dây đồng và có bụi bên trong lớp kính ở giữa. Đồng thời sẽ giảm việc cách âm của kính hoa đồng.

Khắc phục nhược điểm kính hoa đồng
Kính hộp dạng nẹp chì chế tác tại xưởng
Kính hoa đồng dù bé hay lớn cũng đều phải tạp hộp và bơm keo kín 4 cạnh
Với kính hoa đồng, khi lắp đặt hầu như đều sử dụng bằng khung nẹp ở 4 cạnh để che lộ đường bơm keo có sẵn trước đó
Kính hoa đồng được chia tránh tỉ lệ quá lớn
Do có độ dày và nặng tương đối, nên kính hoa đồng thường hay được chia kích thước vừa đủ

 Trên đây là những chi tiết chính về nhược điểm của kính hoa đồng dành cho bạn nào muốn hiểu sâu thêm về sản phẩm. Nếu có thắc mắc các bạn cho thể liên hệ công ty kính hoa đồng Việt Glass để được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến mặt hàng này.

Xin chân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm đến bài viết và sản phẩm kính hộp hoa đồng của Việt glass chúng tôi!