Những điều thú vị về kính hoa đồng

Có thể bạn chưa biết về nét đặc trưng khá riêng biệt độc đáo của kính hoa đồng

Cũng là một sản phẩm tranh nhưng trên chất liệu kính thuỷ tinh (stained glass) được biến đổi theo thời gian và ngày một hoàn thiện.

Nét thú vị ở đây là chất liệu để tạo thành kính hoa đồng là dùng nguyên kính đúc các loại theo công nghệ hiện đại từ các nhà máy lớn tạo ra những phôi kính đủ màu sắc, kết hợp với nan đồng nguyên chất vừa đủ độ mền dễ uốn để tạo thành bức tranh hoàn hảo – Gọi là lớp panel. Lớp này là lớp chính và mang tính thẩm mỹ cao. Có khẩu độ nặng khoảng 8kg/m2.

Để làm ra lớp panel hoàn chỉnh cần trải qua việc cắt, ghép, mài phần kính và uốn, bo, hàn phần đồng ăn khớp vào nhau trơn chu, Sau đó là phần ghép kính cường lực hai bên (phần lớn là kính 5mm cường lực để đảm bảo không quá nặng và đủ an toàn, một số trường hợp kích thước quá to thì sẽ thay bằng lớp 8mm cường lực).

Kính được chạy qua máy ép vừa đủ (2cm) để căng chỉnh và cân đối mặt bằng, sau đó định vị dán thành hộp cố định.

Thông thường, sản phẩm của công ty kính hoa đồng sẽ được kiểm tra sơ bộ quá trình bơm khí argon và đường nét, màu sắc trước khi đưa đến công trình, hoặc trước khi đóng gói (nếu chuyển đi xa). Đảm bảo kính sẽ đạt chất lượng cần và đủ. Cho nên bất kỳ một đơn hàng nào gần như không lỗi khi đến tay khách hàng.

Điều thú vị nữa về kính hộp hoa đồng là gần như chỉ sử dụng cho các công trình cổ điển hoặc tân cổ điển, đặc biệt với kiến trúc Châu Âu, bởi kính hoa đồng luôn mang nét giá trị kiểu cổ hoàng gia. 

Hiện tại khuy hướng sử dụng kính hoa đồng của người dân đặc biệt nhiều mạn phía Nam, nhất là TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là Thành Phố có sự phát triển mạnh và ảnh hưởng nền nội thất, kiến trúc lớn của Phương tây nhiều.

Nét đặc trưng riêng của kính hoa đồng
Chất liệu và màu sắc riêng của kính hoa đồng
Nét đẹp đậm tính nghệ thuật trong kính hoa đồng
Kính hoa đồng với hoa văn và màu sắc tinh xảo
Kính hoa đồng 3 tấm của cửa chính
Sự xuất hiện của kính hoa đồng tăng giá trị ngôi nhà lên rất nhiều
Kính hoa đồng rực rỡ với nhiều sắc màu
Một trong những sản phẩm xưởng kính hoa đồng Hà nội

Có thể nói, sản phẩm kính hoa đồng là một tác phẩm khá độc đáo, ấn tượng kết hợp từ vật liệu cao cấp phương tây cùng với kỹ thuật sản xuất qua bàn tay người Việt, tạo thành những bức tranh giá trị tô điểm cho kiến trúc các ngôi nhà trong nước – Tạo thành nét đẹp mang tính đặc thù riêng biệt trong lĩnh vực nội thất Việt Nam.