Sơ lược về kính hộp hoa văn đồng

Ở bài viết này, Công ty xin được sơ lược về sản phẩm kính hoa đồng (Hay còn gọi là kính đúc hoa văn đồng dạng hộp):

Với kính hoa đồng:

– cấu tạo theo dạng hộp kín – Mục đích bảo vệ lớp hoa đồng và kính đúc ở giữa, tránh không khí, bụi bặm lâu ngày bám vào, ngoài ra có tác dụng cách âm, cách nhiệt.

– Độ dày của kính thông thường là 20mm, trừ trường hợp sản phẩm kính có kích thước lớn (Để an toàn sẽ thay thế 2 lớp 5mm bằng 8mm, độ dày tổng thể sẽ lên đến 26mm).

– Lớp kính đúc có hoa văn sần hoặc màu có các cạnh được nằm trong lòng dây đồng (Tối đa rộng 3mm) nên buộc kính phải hạn chế về độ dày. Nếu là 5mm hoặc 8mm kính sẽ được mài cạnh cho vừa khe.

– Dây đồng có nhiều loại, nhưng nếu là đồng nguyên chất sẽ có màu vàng óng, trong quá trình thi công hoặc thời gian, kể cả có bị tác động bào mòn bên ngoài thì màu sắc vẫn nguyên vẹn như lúc ban đầu. Đây là điều khách hàng nên lưu ý khi đặt sản phẩm kính hoa đồng.

– Lắp đặt kính hoa đồng: Do là kính hộp nên buộc phải sử dụng keo dán để liên kết và tránh không khí vào bên trong. Đồng thời giữ khí Argon. Nên cạnh kính sẽ lộ đường keo khoảng 12mm. Nên buộc khi lắp phải che cạnh kính, thông thường bên thiết kế hoặc sản xuất sẽ tư vấn khách hàng sử dụng khung nẹp. Và khoảng hở để kính đưa vào là 20mm.

– Kính hoa đồng nặng khoảng 30kg/m2. Thông thường thi công cho khách, đơn vị sẽ tư vấn khách làm khổ dưới 2m vuông để đảm bảo sự an toàn và vận chuyển lắp, lắp đặt.

– Về giá thành kính hoa đồng – Hiện nay à sản phẩm đang có giá cao nhất so với các loại kính nghệ thuật khác như: tranh kính điêu khắc, kính in 3d, kính sơn màu… Dao động mức giá kính hoa đồng khoảng 6 triệu/m2 đến 10 triệu/m2 tùy vào hình dạng phức tạp và địa điểm xa gần, độ khó của lắp đặt.

– Thiết kế: Để thiết kế kính hoa đồng trước khi thi công, không chỉ đẹp mà kiến trúc sư phải hiểu cấu tạo, hình khối của các họa tiết, nếu không thợ kính sẽ không thi công được, bởi kính hoa đồng cũng có hạn chế về hình hoặc độ to nhỏ.

– Hình thức sản xuất: Kính hoa đồng được ngoài chức năng mài ra, chủ yếu là sản xuất tại xưởng bằng dụng cụ chuyên dụng và bàn tay người thợ thủ công.

Cấu tạo kính hoa đồng
Kính hoa đồng có cấu tạo đơn giản nhưng màu sắc và chất liệu mang tính thẩm mỹ, độ bền cao
Mẫu kính hoa đồng dạng hình tròn trang trí
Đơn giản nhưng đẹp, đó là những gì kính hoa đồng mang lại cho công trình

One thought on “Sơ lược về kính hộp hoa văn đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *