Mức ảnh hưởng của kính hộp nan đồng năm 2023

Những năm trở lại đây, sản phẩm kính hộp nan đồng có sự thay đổi lớn như được khoác lên bộ áo mới, dòng kính này bắt đầu được ưa chuộng và nhiều người biết đến trong các hạng mục thi công nội thất nói riêng và trong cuộc sống nói chung. Đặc biệt nổi bật và hay xuất hiện ở các công trình cổ điển kiểu mẫu nhà liền kề, biệt thự, villa… Vậy mức độ ảnh hưởng và tác động kính nan đồng đối với xây dựng như thế nào trong tình hình hiện nay?

Trước hết, dòng kính này có hai loại như gần giống nhau về cấu tạo và phương pháp thi công, đầu tiên là kính dạng hộp nan đồng (hay còn gọi là kính ghép hoa đồng), đây là sản phẩm đắt nhất trong các dòng kính trang trí nghệ thuật bởi độ phức tạp và thủ công trong sản xuất. Dòng thứ hai là dạng kính hộp nan hoa văn (một loại nan giả đồng nhưng thực tế là bằng nhựa cứng phần lớn được nhập từ Trung Quốc (trong đó một số ít nhập bên Ý về), loại nan và hoa này mẫu mã hạn chế và chỉ tạo hình bằng các đường thẳng đơn giản được.

Riêng với kính hộp nan đồng, do giá trị mỹ thuật cao độc lạ với hình thức ghép hình từ các miếng kính và độ kết hợp hài hoà cùng nan đồng, lại là sản phẩm có nguồn gốc mỹ thuật của kiến trúc Châu Âu, cho nên dành được khá nhiều ưu ái và đón nhận của khách hàng. Chính vì vậy là để đáp ứng nguồn đầu ra trong 1,2 năm trở lại đây việc sản xuất, thi công và lắp đặt kính hộp nan đồng được một số nhà xưởng mở ra hoạt động đáp ứng nhu cầu đặt hàng, mua bán. Đồng nghĩa với việc sẽ phát sinh ra cạnh tranh về chất lượng cũng như giá kính hộp nan đồng, vì vậy năm 2023 có thể coi là bước ngoặt của ngành nghề này, kính nan đồng dần được cải thiện về chất lượng và mức giá cũng không còn cao như những năm trước đây. Những dạng kính hộp nan đồng như: cửa kính, vách ngăn phòng, tấm bình phong, mái vòm ngày một được sử dụng nhiều thay thế cho chất liệu kính cường lực hay kính an toàn thông thường, không còn là những tấm kính phẳng đơn giản chỉ có tác dụng sử dụng, mà nó là sự tạo hình khéo léo và mang tính nghệ thuật cao, cải thiện nâng tầm giá trị ngôi nhà và không gian sống cho gia chủ. 

cửa kính hộp nan đồng quen thuộc được sản xuất nhiều nơi
Một dạng cửa kính hộp nan đồng quen thuộc những năm gần đây được sử dụng nhiều trong các công trình cao cấp có mức độ đầu tư theo dạng kiến trúc Pháp, sản phẩm thể hiện được nét đẹp sang trọng, quý tộc và độ bền cao vĩnh cửu theo thời gian, đó chính là lý do được các nhà thầu ưa chuộng hơn trong các loại kính xây dựng đang có hiện nay trên thị trường.
cửa kính nan hoa văn, mẫu sản phẩm được ưa chuộng hiện nay
Kính hộp nan giả đồng hay còn gọi là kính nan hoa văn, tuy hạn chế và không mang tính mỹ thuật cao như kính hoa đồng, nhưng sản phẩm này cũng đang được nhiều khách hàng và anh chị thiết kế yêu thích đưa vào bản vẽ lẫn thi công với số lượng nhiều hiện nay tại các công trình ở nhiều tỉnh thành trong nước.