Mối hàn kính hoa đồng – cần làm gì để khắc phục

Kính hoa đồng như chúng ta đã biết, là một sản phẩm thủ công mỹ thuật được sản xuất và mang phong cách trang trí xu thế kiến trúc phương tây, để hoàn thành mất khá nhiều công đoạn và thời gian. Tuy nhiên, sản phẩm kính hộp hoa đồng vẫn có khuyết điểm là mối hàn (vị trí các điểm nối của dây đồng với nhau).

Đây là một hạn chế mà đến nay chưa đơn vị nào xử lý được. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này? Nguyên nhân ở đây dây đồng khi được kết dính tạo thành một khối cần phải có sự liên kết, và buộc các đơn vị sản xuất phải hàn chúng lại bằng thiếc bạc. Các điểm này sau khi hàn xong sẽ bị gồ lên và có màu trắng (màu của thiếc) lệch với màu vàng của dây đồng.

Thông thường các đơn vị sẽ để nguyên vậy và sơn màu pha theo dây đồng lên các điểm này cho tương đồng với dây đồng. Vậy coi như là xong – Đây là điều mà khách hàng hầu hết lo ngại và không hài lòng lắm đối với sản phẩm.

Để xử lý mối hàn, Công ty kính hoa đồng Việt glass đã xử lý bằng công nghệ mài đa năng để mất các điểm gồ ghề theo hình thức đặc biệt, giúp cho mối hàn các điểm trên kính hoa đồng gần như không quá lộ hoặc thô (theo như hình ảnh ở dưới) mà không phải đơn vị nào cũng làm được. Đồng thời xử lý màu sắc ở những điểm này bằng pha trên máy tính để tạo ra nước sơn tương đồng nhất với màu đồng, ngoài ra vẫn giữ được độ bền – bóng- đẹp cho sản phẩm.

mối hàn không đạt chất lượng của kính hoa đồng
Ảnh cop trên mạng chi tiết về mối hàn của một sản phẩm kính hoa đồng
Mối hàn kính hoa đồng của Việt glass
Hình ảnh các mối hàn của sản phẩm kính hoa đồng Việt glass chụp tại xưởng

Ngoài mối hàn thì dây đồng phải được uốn lượn có độ cong thích hợp, mền mại – không bị gãy góc cạnh (hoặc méo mó), tổng thể bố cục phải đều và có sự cân đối. Đây là việc mà thợ chính phụ trách công đoạn này phải có con mắt thẩm mỹ và tính cẩn thận trong quá trình làm việc, có vậy sản phẩm mới đạt được tiêu chí đủ đáp ứng cho khách hàng phân cấp cao chấp nhận và hài lòng đón nhận.

Mối hàn và đường nét dây đồng của sản phẩm kính lệch lạc, thiếu chuyên nghiệp
Một mẫu cop trên mạng kém chất lượng về mối hàn, đường nét uốn đồng lệch lac
Ảnh thực tế kính hộp hoa đồng
Hình ảnh kính hoa đồng với đường nét hài hòa, mối hàn tinh tế của Việt glass

Để đặt hàng được sản phẩm kính hoa đồng có mối hàn đẹp nói riêng và các chi tiết hình khối, kết cấu, tiêu chí về vật liệu gồm những loại gì, nhập ở đâu? Chúng tôi khuyên quý khách không nên đặt hàng qua mạng, hoặc nghĩ đặt với đơn giá chỗ cao thì hàng có thể sẽ đẹp và hoàn hảo. Nếu được quý khách nên đến tận nơi sản xuất, thăm quan và chứng nghiệm sản phẩm thực tế. Bởi sản phẩm kính hoa đồng là mặt hàng giá trị lớn, lắp đặt ổn định và lâu dài, hầu hết cho nội thất cao cấp.

Xưởng sản xuất kính hoa đồng Việt glass là một địa chỉ quý khách có thể ghé qua:

– 21 Tựu Liệt. Thanh Trì. Hà nội

Điện thoại và zalo: 07 8220 8220

Rất mong được chào đón các khách hàng thăm quan, tìm hiểu và hợp tác.