Lớp panel của kính hoa đồng là gì

Nói đến kính hoa đồng, người ta chỉ hiểu nôm na là kính hộp ghép bằng nan hoa đồng. Nhưng ít ai hiểu tên gọi lớp ở giữa quan trọng nhất, cũng là tiêu điểm của sản phẩm này. Đó chính là lớp Panel.

Với kính 5mm temper ở hai bên bảo vệ thì không nói đến, chúng chỉ có duy nhất một nhiệm vụ bảo vệ độ an toàn cho lớp panel chủ đạo bên trong – đó là kính đúc từ 3mm đến 5mm có chất sần, vân hay màu sắc khác nhau, cùng với việc giữ cố định và kết nối thành một khối thống nhất của nan dây đồng dạng chữ H có khe 3mm để chứa kính nằm trong. Còn ở phía ngoài sẽ nan hoa đồng dạng chữ U vì chỉ bọc một bên kính.

Lớp panel tuy cũng tương đối chắc chắn, nhưng ở diện rộng và trong quá trình sử dụng (có thể vài chục năm) trong các ngôi nhà, nên việc đảm bảo không bị tác động va đập hay không khí, mưa nắng tác động vào, vì vậy nên kính hoa đồng sẽ được thi công làm thành dạng hộp kín, tránh tiếp xúc với bất cứ tác động nào từ ngoài vào. Cũng chính vì điều này mà kính hoa đồng có tuổi thọ cao và tuyệt đối an toàn.

Bằng chứng cho thấy nhiều công trình có sử dụng kính hộp hoa đồng trên thế giới và ở Việt Nam trải qua một thời gian dài đến nay vẫn có màu sắc tươi đẹp như lúc ban đầu. Thêm vào đó, việc làm hộp kín hạn chế bụi bẩn nên không phải vệ sinh hay lau chùi thường xuyên, tiếp kiện thời gian cho gia chủ.

Lớp giữa panel của kính hoa đồng
Lớp panel khi chưa đóng hộp
Ảnh lớp giữa kính hoa đồng sau khi vệ sinh phơi nắng và sấy khô
Lớp panel được phơi và sấy khô trước khi đóng hộp
Lớp panel của kính hoa đồng
panel được vệ sinh trước khi đưa vào đóng hộp kín

Thông thường khi khách hàng đặt mua sản phẩm kính hoa đồng cho đến khi nhận thành phẩm, sẽ không trực tiếp thấy lớp panel ở giữa, trừ khi trong quá trình làm bạn đến tận xưởng để xem khi lớp này chưa được thợ hoàn thiện đưa vào tạo thành hộp.