Làm cách nào để nan kính hoa đồng bóng đẹp

Cách làm cho nan dây đồng bóng đẹp và bền màu theo thời gian

– Trước hết chúng ta phải hiểu thanh nan (dây nẹp) của kính hoa đồng có hai loại – Là loại có khe hình chữ H được nằm bên trong bọc kính và loại phụ nằm ở phía ngoài 4 cạnh tấm kính là dạng chữ U. Về chủng loại thì nan đồng này được nhập khẩu có chất lượng khác nhau tùy mỗi nơi, tất nhiên loại tốt bao giờ cũng có giá thành cao hơn. Vậy loại tốt là loại nan sử dụng cho kính hoa đồng như thế nào? Đây là loại đặc được sử lý qua thiết bị máy móc và có rất ít tạp chất, vì vậy có màu vàng ánh và sắc tươi khá đẹp.

-Ngoài ra,để nan dây kính hoa đồng đẹp sau khi lắp đặt xong đưa vào sử dụng còn phụ thuộc vào cơ sở sản xuất thành phẩm các loại kính hoa đồng trang trí, bởi trong quá trình lắp ghép và hàn, họ phải sử lý tốt các mối lộ của thiếc bằng việc sơn nhũ vàng đồng chất liệu màu sơn vàng theo nan đồng. Và điểm mấu chốt quan trọng nhất là sau khi hoàn thành kính hoa đồng, nhân viên xưởng phải hút khí bơm argon vào kết hợp hạt chống ẩm để đảm bảo kính hộp sau này lắp lên cố định không bị tác động không khí hay ánh sáng môi ảnh hưởng vào lớp giữa kính hoa đồng. Trước đó là thợ kính ở xưởng thường dùng một loại kem dạng tuýt đánh bóng kim loại (công đoạn này ít người biết đến) dùng vải hoặc bùi nhùi (gần giống vải) lau và đánh bóng nan đồng thật kỹ để giúp nan có độ bóng và đẹp hơn. 

Công đoạn đánh bóng nan của kính hoa đồng
Khăn được bôi tuýt làm bóng lau đều nan đồng để tạo độ bóng đẹp
Một mẫu kính nan đồng sau khi hoàn thiện có màu sắc vàng tươi đẹp mắt
tác dụng việc lau bóng nan đồng chỉ giúp cho sản phẩm có màu sắc đẹp hơn chứ không liên quan đến độ bền
Kính hoa đồng đẹp cũng một phần nhờ vào chất liệu và màu sắc thanh nan đồng
Màu sắc thanh nan đồng đều và bóng đẹp
Hình ảnh làm sạch và bôi kem đánh bóng nan đồng
Ảnh thợ xử lý độ bóng nan đồng bằng bôi kem đánh bóng tại xưởng

Công đoạn vệ sinh và đánh bóng đồng cho mỗi m2 tỉ mỉ có thể mất đến cả buổi để sản phẩm kính hoa đồng sau khi hoàn thiện đạt được màu sắc đẹp nhất.