Kinh nghiệm thi công kính hộp hoa đồng

Kính hoa đồng là 1 trong những vật liệu được chế tác cắt ghép thủ công cộng với mài thô, mài vát bóng đẹp, rửa vệ sinh và đóng hộp tỉ mỉ và khéo léo trong toàn bộ quá trình từ sản xuất cho đến lắp đặt, được coi là một sản phẩm hoàn hảo về kính nói chung – Yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề khéo léo của người thợ.

Vì vậy, hầu hết trong mỗi thao tác của người thợ khi làm đến lúc lắp đặt hoàn thiện cần có độ chính xác cao – gọi là biên giới yêu cầu độ sai số rất thấp so với các sản phẩm về nội thất khác. Để làm được điều này, việc đầu tiên khi đo và trừ kính hộp hoa đồng thường thì người thợ phải tính độ rộng của nẹp phủ lên các cạnh lên kính là bao nhiêu, còn nếu kính có dạng vòm cong hoa đồng như cửa ra vào, trần, thợ kính cần phải dùng dưỡng bằng bìa cứng hoặc gỗ mỏng vẽ lại để đưa ra kích thước cắt cho đến khi lắp không bị nẹp che vào hình quá nhiều, hoặc kính bị kích sẽ không mài được bởi lý do kính hộp hoa đồng luôn có hai lớp ở hai bên là 5mm đã cường lực. Thêm vào đó trong quá trình ghép tạo hình, nếu các họa tiết (gọi là hoa kính) bên trong lòng nẹp đồng – nếu sai lệch về tỉ lệ sẽ dẫn đến việc bị hở kính không đều khi phủ thanh nan đồng bọc các miếng này. Chính điều này buộc phải là thợ kinh nghiệm lành nghề sử lý những khâu trên.

Thông thường một người thợ có kinh nghiệm và trải nghiệm trong quá trình làm nhiều, có sự khéo tay nhất định và tinh tế trong nghề thường trải qua thời gian khá dài từ một năm trở lên. Giúp họ làm việc chính xác và có tính chuẩn xác về mặt sử lý cắt, mài, hàn hay đo kính, nhất là dạng cửa vòm cong được chia làm nhiều tấm ghép vào nhau, hoặc dạng mái vòng uốn lượn. Trong quá trình làm việc sự va vấp và trao đổi kiến thức từ những người làm cùng cũng giúp họ phát triển thêm tầm hiểu biết cũng như tư duy.

kinh nghiem lam ra kinh hoa dong dep
Trải nghiệm lâu năm từ nghề kính hộp hoa đồng áp dụng cho nội thất
kinh hop hoa dong dep sang trong khi qua tay tho co chuyen mon
Trải nghiệm mẫu cửa kính hộp hoa đồng cửa ra vào bằng cấu tạo ghép hình độc đáo
kinh hoa dong ha noi voi kinh nghiem san xuat lau nam
Kính hộp hoa đồng với kiểu dạng hình ảnh mới lạ tạo điểm nhấn cổ điển cho ngôi nhà

Bài viết trên đây là theo như nhận định cá nhân đối với những người trong nghề, để từ đó có thể thay đổi cũng như sáng tạo làm nên những tác phẩm tốt hơn nhằm phục vụ cho các khách hàng, mang đến những sản phẩm đẹp trang trí và sử dụng trong cuộc sống nói riêng về kính hộp hoa đồng. Điều đó cũng cho ta thấy sự cầu kỳ và tính cầu toàn mà sản phẩm kính ghép hộp hoa đồng này đòi hỏi việc khắc khe thế nào trong quá trình làm ra từ lúc khởi đầu thiết kế đến lúc gia công, hoàn thiện lắp đặt cho khách hàng sử dụng.