Kính nan đồng và kính hoa đồng khác nhau thế nào

Đôi khi khách hàng vẫn nhầm kính nan đồng và kính hoa đồng đều là một loại kính hộp có kết cấu và cách thi công giống nhau. Vậy kính nam đồng và hoa đồng khác và giống nhau thế nào

Trên thực tế 2 loại kính trên chỉ giống nhau ở mỗi điểm đều là kính hộp, được cách âm, cách nhiệt và có hút chân không cộng bơm khí trơ (giúp cho sản phẩm có thể bền bỉ hơn trong thời gian dài không bị tác động môi trường làm ảnh hưởng).

Vậy điểm khác biệt ở đây là gì?

– Đầu tiên xin được giới thiệu chi tiết về kính nan đồng: Cũng là kính hộp được bảo vệ bằng hai lớp 5mm cường lực hai bên, ở giữa là nan được sơn vàng, và thường kết thúc ở các điểm nối giữa 2 góc hoặc 4 góc cố định bằng hoa văn có sẵn được bán phổ biến trên thị trường (như ảnh ở dưới). Nan này thực ra là bằng một loại nhựa cứng và chỉ chạy theo các đường thẳng hoặc ngang chứ không uốn cong được như chất liệu nẹp kính hoa đồng. Các hoa văn ở góc cũng là chất liệu nhựa và có hình giống nhau có sẵn (đây là hạn chế của kính nan đồng). Nói chi tiết hơn là lớp giữa chỉ có nan đồng (tên gọi chung) không có các họa tiết kính màu như kính hộp ghép hoa đồng.

Với kính hoa đồng dạng hộp, thì hoa văn được thi công tùy theo hình ảnh thiết kế, nẹp đồng dạng chữ H hoặc Y có khe để định vị cố định kính 3mm đúc màu bên trong hoặc kính 5mm mài vát. Ngoài ra nẹp là đồng nguyên chất nên màu sắc ổn định và có độ bền cao hơn. Thêm vào đó chất liệu kính đúc màu và đồng có tác dụng bắt sáng cao, tạo hiệu ứng đẹp.

Về công đoạn thi công thì kính nan đồng nhanh, đơn giản và dễ làm hơn kính hoa đồng rất nhiều, cộng với vật liệu rẻ nên kính nan đồng hiện nay trên thị trường khá nhiều đơn vị đang cung cấp phổ biến và có giá cố định trên 1 triệu/m2.

Mẫu kính hoa văn nam đồng thông dụng
Hình ảnh mẫu kính hộp nan đồng với chất liệu và hoa văn phổ biến trên thị trường
Kính hộp nan đồng với họa tiết được sản xuất hàng loạt
Hoa văn của kính nan đồng được sản xuất dạng hàng loạt nên tất cả các công trình nhìn đều giống nhau về cách thức, bố cục
Cửa kính hộp hoa văn bằng nan đồng
Ứng dụng của kính hộp nan đồng đưa vào cửa hoặc vách cũng không phải là một phương pháp tồi để trang trí
Ảnh thực tế kính hộp hoa đồng
Hình ảnh kính hoa đồng với đường nét và màu sắc có thể biến đổi theo ý
Ứng dụng vào cửa gỗ kính hoa đồng kết hợp hài hòa
Kính hộp hoa đồng khi thực tế đưa vào trang trí kết hợp với cửa gỗ

Trên đây là bài viết sơ lược qua về giống và khác giữa hai loại kính nan đồng và hoa đồng để quý khách hiểu rõ thêm vật liệu và trong quá trình thi công từng loại khi tạo thành sản phẩm.

Quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết khác về dòng sản phẩm kính nan đồng và kính hộp hoa đồng trên website. Xin cảm ơn !