Kính hoa đồng có bị hấp hơi nước khi nhiệt độ lạnh hay không

Thông thường kính hộp hoa đồng được sử lý đóng hộp lớp panel (lớp giữa kính hoa văn và nẹp đồng) sau khi hoàn thành sẽ tạo thành hộp kín và được bảo quản tốt do có hạt chống ẩm, khí argon chống ẩm mốc. Tuy nhiên dù kín nhưng nếu kính lắp ở ngoài trời gặp nhiệt độ cao hoặc thấp, liệu kính hoa đồng có ảnh hưởng và bị hấp hơi nước hay không? cách để giải quyết vấn đề này như thế nào?

Như chúng ta đã biết, trong cuộc sống, những vật liệu thuỷ tinh như cốc, chén, chai lọ nếu gặp thời tiết lạnh hoặc nồm, dù có kín vẫn sẽ bị hấp hơi tạo thành nước bên trong, đây là tác động của vật lý dù chúng được ngăn cách và không có khe hở. 

Để hạn chế điều này, kính hoa đồng khi đóng hộp dù đủ quy trình ra còn phải đảm bảo các cạnh được dán keo kín và bơm khí trơ ( khí argon vừa đủ không quá nhiều hoặc ít – theo như barem cố định). 

Đặc biệt vào mùa mưa, trời nồm, nước sẽ ngưng tụ bên trong lớp kính hộp hoa đồng, tuy nhiên hạn chế do kính được định hình bằng hộp kín, điều này không ảnh hưởng nhiều đến mỹ thuật. Và hạt chống ẩm cộng khí argon sẽ giúp nước trong kính hoa đồng dần tan chảy bốc hơi theo thời gian nhất định.

Nhất là dạng trần hoặc mái kính hoa đồng, đòi hỏi việc sản xuất và thi công phải bài bản, chuyên nghiệp từng khâu để tránh sai sót trong quá trình sản xuất. Còn về các phần cửa kính hoa đồng, vách ngăn có thể tương đối ít xảy ra hiện tượng này hơn và khó ẩm ướt – hấp hơi do ít tiếp xúc với môi trường tự nhiên nhiều.

Cách bảo vệ kính hoa đồng ngoài trời không bị hấp hơi nước
Kính hoa đồng ngoài trời chịu tác động ẩm ướt và hấp hơi
Mái kính hoa đồng chịu nhiệt độ nóng và mưa gió tác động vào
Kiểm tra và thi công nghiêm túc phần kính hoa đồng ngoài trời

Chính vì những lý do trên, mà việc thi công kính hoa đồng dạng mái, trần sẽ không được nhiều khách hàng lựa chọn, thêm vào đó những sản phẩm này để có thể lên ý tưởng từ thiết kế đến thi công và đưa vào sản xuất làm sao để hoàn hảo nhất không phải là chuyện đơn giản. Một số ít trường hợp khách hàng kỹ tính mới chọn hạng mục này thi công cho ngôi nhà mình. Theo như chúng tôi được biết, đã có những công trình mái kính (đặc biệt là kính ghép cong bị tác động ảnh hưởng môi trường sau vài năm xảy ra hiện tượng hư hại). Do đó, khi chọn phương án thi công này, quý khách hàng nên lắng nghe tư vấn của nhà sản xuất, bởi họ là người có kinh nghiệm và tuổi nghề lâu năm, am hiểu về kết cấu sản phẩm các loại kính hoa đồng, cũng như quy cách quá trình làm thế nào cho tốt nhất và bền bỉ đối với sản phẩm khi lắp ngoài trời.