Khoảng cách của các lớp kính hoa đồng khi tạo thành hộp

Như đã biết, kính hộp hoa đồng khác kính hộp thông thường chỉ duy nhất là thêm một lớp kính ở giữa, đây chính là lớp kính giá trị và có chất lượng cao về độ trang trí cũng như thẩm mỹ, quay lại vấn đề kính hộp là gì? Và có khoảng cách của các lớp kính với tác dụng ra sao?

Đầu tiên ta định nghĩa kính hộp là dạng kính được dán có khoảng cách từ hai lớp kính tạo thành – Có thể bằng các lớp kính có độ dày khác nhau từ 5mm,8mm,10mm hoặc 12mm tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng. Kính hộp có tác dụng an toàn và đặc biệt dùng để cách âm, chống ồn, chống nhiệt cao hơn thay vì một lớp, để làm được điều này thì kính hộp cấu tạo phải có khoảng không và được hút chân không thay bằng khí trơ (khí argon) và có hạt chống ẩm bên trong thanh cử cố định để giữ khoảng cách. Còn đối với tác phẩm kính hoa đồng (phát sinh thêm lớp kính ở giữa) chính là lớp kính ghép có chất liệu đúc màu, vân, sần… hoặc kính trà màu trong, kính trắng – mài vát từ 10mm đến 12mm tạo hiệu ứng khác nhau nếu nhìn từ các góc độ vào, lớp kính này sẽ được thợ làm kính hoa đồng bọc cạnh một loại nan đồng đặt có màu vàng gốc sắc ánh vàng tương đồng với vàng 24k khá đẹp, độ cầu kỳ khi làm ra lớp kính hoa đồng được xử lý bằng thủ công qua nhiều khâu và công đoạn khá phức tạp. Đây chính là điểm nổi bật cũng như độ đẹp mắt để kính hộp hoa đồng mang lại cho công trình, Để hoàn thiện được lớp kính này người làm cần có bản vẽ – gọi là đề mô bản thiết kế để dựa vào đó in theo tỉ lệ, màu sắc, đường nét, sau đó được ghép, nối, hàn, sơn … cho đến công đoạn cuối là vệ sinh, chạy cử 4 cạnh và đóng hộp. Nhìn chung công đoạn khá công phu và mất thời gian để sản xuất ra được một hoặc vài m2 trên 1 hoặc nhiều tấm kính. Khoảng cách hở được coi là hợp lý nhất đảm bảo các yếu tố giữa 3 lớp kính thường là 2mm đến 3mm. Tổng cộng độ dày kính hộp hoa đồng như vậy sẽ khoảng 20mm, có thể ít hoặc nhiều hơn chút nhưng không được phép sai số quá nhiều sẽ không đảm bảo độ cách âm tốt. Đồng thời vị trí lắp kính hộp hoa đồng chủ yếu hiện nay hay được đưa vào phần cửa đi hoặc vách ngăn trong ngôi nhà. Theo nhận định và thực tế hiện nay, kính hộp hoa đồng hiện nay đang có tuổi thọ khá cao – có thể sử dụng dùng bền đến cả trăm năm mà không hư hại hay bạc màu, điều này giúp kính hộp hoa đồng trở thành một sản phẩm và là một mặt được lựa chọn nhiều trong xây dựng tại các công trình hiện tại ở Việt nam cũng như trên thế giới.

khoang cach lop kinh hop hoa dong
Kính hoa đồng gồm 3 lớp, mỗi lớp tương đương 5mm cộng với khoảng cách 5mm ghép vào thành hộp kín 20mm cho một sản phẩm
do chac chan va day cua kinh hop hoa dong
Khoảng cách của các lớp kính hộp hoa đồng giúp cho sản phẩm sau khi lắp đặt nhìn có sự chắn chắn và an toàn bền đẹp cho công trình

Trên đây là quy cách cũng như cách thức chúng ta cần biết đến một trong những điều cơ bản của khoảng cách cần và đủ cơ bản trong kính hộp hoa đồng khi làm ra. Giúp cho sản phẩm có chất lượng và tăng độ bền tốt nhất khi hoàn thiện và sử dụng sau này trong công trình và cuộc sống.