Cách chọn mua kính hộp nan hoa văn đồng và quá trình sử dụng

Ngày nay khái niệm kính hộp nan hoa văn không còn xa lạ đối với nhiều người, chúng được sử dụng nhiều và rộng rãi ở các Thành Phố lớn trong nội thất, dinh thự cá nhân, các văn phòng tổ chức công sở và trang trí trong các khách sạn … với việc đưa vào dạng cửa gỗ hoặc cửa nhôm hệ bằng kính hộp nan hoa văn này khá phù hợp tiêu chí về kết cấu và thẩm mỹ, thậm chí những vị trí vách, ô thoáng ngăn phòng để lấy sáng.

Định nghĩa cũng như tên gọi chung nôm na về kính hoa văn vẫn làm cho một số người nhầm lẫn nó là kính hoa đồng – Tuy nhiên hai loại kính trên thực tế khác nhau hoàn toàn.
Kính nan hoa văn đồng là dạng kính hộp thông thường nhưng được trang trí và lắp nan nhựa tổng hợp sơn tĩnh điện có màu vàng (giả chất liệu đồng) và có kết cấu đơn giản hơn rất nhiều.
Để lựa chọn kính hộp nan hoa văn chất lượng (đặc biệt lắp các vị trí quay ra ngoài đường như vách ngăn hoặc cửa vòm, chúng ta cần hiểu dạng kính này có 2 loại và độ bền khác nhau. Đầu tiên là nan hoa văn của Ý và tiếp đến là của Trung quốc. Với nan hoa văn Ý – có độ vàng nhẹ và thanh: chịu được tác động cao khi chịu tác động ánh sáng và tia laser chiếu vào mỗi ngày. Còn nan trung quốc có màu vàng đậm, sau một thời gian ngắn sẽ bị tác động từ môi trường mà phai màu rất nhanh, cộng với độ bền cũng không lâu như nan Ý được.
Do khách hàng nhiều người không biết nên rất dễ bị ảnh hưởng do sản phẩm đem lại sau quá trình thời gian sử dụng, dẫn đến tình trạng trên.

Độ dày kính nan hoa văn có nhiều cử khác nhau, thường là tổng độ rộng hộp sẽ rơi vào 16mm, 19mm hoặc 22mm nếu sử dụng kính 5mm cường lực ốp 2 bên mặt trong và ngoài.

Kính hộp nan hoa văn có tác dụng chống ồn khá tốt
Kính hộp nan hoa văn giả đồng được sử dụng nhiều cho cửa mặt tiền để trang trí và tránh ồn
mẫu hoa văn kính hộp nan đồng nhập Ý
Vật liệu kính nan hoa văn chủ yếu hoa và nan nhựa tổng hợp được nhập từ hai nước chính là Ý và China, hình ảnh trên là mẫu hay được sử dụng nhiều trên thị trường
Kính hộp nan hoa văn nhưng là chất liệu đồng thật và kính ghép ở giữa tạo sự khác biệt so với kính nan hoa văn
Dạng kính cao cấp hoa văn đồng cộng kính ghép màu gần giống kính nan hoa văn, đây là sản phẩm được coi là cao cấp và đắt hơn nhiều lần, hay sử dụng cho các công trình biệt thự lớn

Do vậy chúng tôi khuyến cáo cho các khách hàng nên thận trọng tìm hiểu kỹ khi đặt mua các sản phẩm cửa kính hay vách bằng kính nan hoa văn vào công trình. Ngoài ra cũng nên yêu cầu các đơn vị thi công cam kết và bảo hành sản phẩm để tránh sự cố sau khi bàn giao kính hộp nan hoa văn tránh điều đáng tiếc nêu trên.