Tại sao khách hàng hay chọn Hà nội để đặt mua kính hoa đồng

Theo như chúng ta đã biết, Hà nội và Hồ Chí Minh là hai Thành phố lớn có sự phát triển mạnh về mọi mặt, trong đó có ngành nội thất – có thị trường sản xuất và cung cấp kính hoa đồng, với các nhà xưởng được đặt trong nội thành một thành phố lớn, và mục tiêu đầu tiên là cung cấp cho nội thành, sau đó đến các công trình tỉnh xa, nên việc nhà xưởng đầu tư máy móc, thiết bị và vật liệu để làm kính hoa đồng đương nhiên có sự đầu tư kỹ, kể cả về mặt nhân sự để đảm bảo hàng chất lượng nhất có thể. Trái ngược với các nhà xưởng nhỏ ở khu vực các tỉnh thành, việc cập nhập không tin và hệ thống sản xuất đương nhiên sẽ không bằng các xưởng ở trung tâm được (hầu hết chứ không phải tất cả). 

Chính vì điều đó nên các thiết kế nội thất, các nhà kiến trúc hoặc khách hàng (đặc biệt kính hoa đồng là sản phẩm phân khúc cao cấp) luôn muốn và đặt chất lượng lên đầu, sau đó mới đến giá thành. Vì thế, họ lựa chọn các đơn vị đối tác thi công và lắp đặt kính hoa đồng khu vực ở phía bắc chủ yếu là Hà nội, và phía Nam là Thành Phố Hồ Chí Minh, thậm chí, đôi khi có những đơn hàng tận các tỉnh bến Tre, Đồng Tháp vẫn đặt hàng ở xưởng kính hoa đồng tại Hà nội nếu họ tin tưởng chất lượng. Điều đó cho thấy sản phẩm kính hoa đồng (đặt biệt các mẫu cửa kính, mái vòm, vách nan hoa đồng) có lượng khách hàng khá kỹ trong khâu chọn xưởng thi công. 

Điển hình rất dễ thấy trên tìm kiếm google, từ khoá “kính hoa đồng Hà nội” hoặc “kính hoa đồng TP Hồ Chí Minh” luôn được gợi ý và tìm kiếm nhiều.

Bởi đây không chỉ là nơi có nhiều nhà xưởng, công ty sản xuất về kính hoa đồng, mà nó còn là nơi dễ dàng lựa chọn cho khách hàng về dòng kính này. Đây cũng là thiệt thòi và hạn chế đối với các nhà xưởng ở những tỉnh lẽ về mặt tìm kiếm người tiêu dùng.

Ví dụ như một số xưởng phía bắc sản xuất kính hoa đồng ở Thanh Hoá, Nam Định, Ninh Bình sẽ rất khó để làm việc qua các công ty nội thất lớn ở Hà nội, bởi một khía cạnh nào đó họ vẫn còn nghi ngờ chất lượng sản xuất ở quy mô khu vực tỉnh, tuy nhiên ở những vị trí này có giá thuê mặt bằng bao giờ cũng thấp hơn Thành phố rất nhiều và nguồn nhân công lao động dồi dào vơi mức lương sẽ thấp hơn, đây cũng là một lợi thế để cạnh tranh về giá kính hoa đồng

 kính hoa đồng sau khi vệ sinh
Hình ảnh sản xuất kính hoa đồng tại nhà xưởng ở Hà nội
Đơn vị sản xuất kính hoa đồng tại hà nội
Một sản phẩm cửa kính hoa đồng tại Hà nội sau khi thi công xong đưa vào sử dụng

Bài viết trên đây chỉ là cảm nhận và ý kiến cá nhân là một người trong nghề lâu năm làm kính hoa đồng, chứ không có ý định kiến vùng miền, nên nếu nội dung hay từ ngữ có chỗ nào chưa đúng mong bạn đọc thông cảm!