Quy trình sản xuất kính hoa đồng đẹp và đảm bảo chất lượng như thế nào

 Để làm thành một sản phẩm hoàn thiện kính hoa đồng yêu cầu nhiều yếu tố, từ việc phải đầy đủ vật liệu, máy móc, còn đòi hỏi tính tỉ mĩ trong mọi công đoạn.

Hiện nay trên thị trường thiết kế, cung cấp và thi công hạng mục nội, ngoại thất thì kính hoa đồng nghệ thuật được coi là vật liệu thủy tinh kính đắt giá nhất trong các thể loại kính. Đồng thời kính hoa đồng cũng được coi là một nghề khá mới và hot – do giá thành tương đối cao và đối tượng đặt hàng những ngày cuối năm khá đều đặn, vì các xưởng sản xuất thể loại này còn ít, và việc làm học kính hoa đồng cũng không phải dễ như các ngành nghề xây dựng khác.

Trong năm 2022 số lượng công trình được lắp đặt kính hoa đồng tại Hà nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành được tăng mạnh về đâu ra.

Để học và làm được kính nan hoa đồng, ngoài yếu tố nguyên vật liệu và thiết bị ra. Quy trình sản xuất kính hoa đồng gồm nhiều công đoạn tỉ mỉ. Từ cắt mài, lắp ghép và hàn đồng – tất cả giai đoạn đều phải đòi hỏi độ tinh xảo, kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Thông thường một người thợ chỉ làm một đến hai khâu trong các quy trình, để đảm bảo độ tinh, sắc xảo của sản phẩm. Ví dụ thợ mài kính chỉ chuyên cắt và mài một cách nhuần nhuyễn. Thợ kỹ thuật tay nghề cao hơn sẽ ghép và hàn đồng các mối ghép. Còn thợ học việc thì chủ yếu hỗ trợ vệ sinh, đóng hộp và bơm khí agron sau khi kính hoa đồng được ghép hoàn thiện thành một tấm.

Nhân viên kính hoa đồng hà nội ghép hình các họa tiết hoa văn
Quy trình uốn, ghép kính và dây đồng của kính hoa đồng Hà nội
Thực hiện sản xuất kính hoa đồng theo bản vẽ thiết kế
Tất cả sản phẩm kính hoa đồng đều được thi công theo bản vẽ thiết kế chỉ định
Kính hoa đồng tại xưởng hà nội được gói bọc cẩn thận trước khi rời đi
Sản phẩm kính hoa đồng theo đơn đặt hàng sau khi hoàn thiện được bọc các góc cạnh
Kính hoa đồng vận chuyển bằng phương tiện xe tải
Việc di chuyển kính hoa đồng chủ yếu bằng xe tải có giá để đảm bảo an toàn

Tương tự như kính ghép hoa đồng, kính nan đồng cũng là dạng kính hộp cách âm, cách nhiệt tương tự, nhưng đơn giản hơn và không cầu kì cách làm bằng hoa đồng, bởi kính nan đồng không có các lớp kính ở giữa – chỉ là nan thẳng giả đồng và hai lớp kính 5mm cường lực ốp hai bên.

  Việc sắp xếp và bố trí thợ học nghề làm được phải mất một thời gian dài từ 3 đến 5 tháng, và mặc dù giá thành còn cao nhưng giá trị mà kính Hoa Đồng đem lại rất lớn về nghệ thuật, đó là trang trí dễ làm đẹp, độ an toàn trong khi sử dụng và có độ bền cao. Chính vì thế kính hoa đồng được nhiều khách hàng đón nhận, và những vị trí hay được sử dụng kính hoa đồng là dạng cửa đi (dễ đẹp khi kết hợp với gỗ hoặc nhôm xingfa), hoặc dạng vòm, vách ngăn, lan can… Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.