Những tiêu chuẩn cơ bản về kính hoa đồng

Kính hoa đồng với cấu tạo là tranh ghép từ hình dạng các miếng kính cắt rời đủ mọi kích thước, chủng loại cộng với nan đồng nguyên chất được uốn theo kính tạo thành sản phẩm nghệ thuật độc đáo mang tính thủ công cao.

– Thông thường khách hàng chỉ hiểu cơ bản đây là sản phẩm đắt về chất liệu lẫn tính tỉ mỉ trong quá trình làm thủ công phức tạp. Tuy nhiên về mặt hoàn thiện để đánh giá kính hoa đồng đạt chất lượng và tiêu chuẩn thì bạn cần biết rõ một số vấn đề như sau:

– Chất liệu kính phải là phôi kính đúc màu nhập ngoại chứ không phải kính sơn lên, nếu không một thời gian bị tác động của ánh nắng sẽ bạc màu. Đối với nan đồng, nếu là loại bị pha nhiều tạp chất cũng sẽ dẫn đến màu sắc không có độ vàng bóng đẹp được ngay thời điểm thi công (chưa kể đến thời gian dài sau này).

Ngoài ra khi lớp kính ghép hoa đồng này được đóng hộp (bảo vệ bằng hai lớp 5mm hoặc 8mm cường lực hai bên), phần không khí bên trong phải được hút chân không và bơm khí trơ vào vừa đủ, cộng với dây bo cách cạnh kính có hạt chống ẩm theo số lượng vừa đủ. Như vậy, sau khi sản phẩm kính hoa đồng hoàn thiện mới gọi là đủ về yếu tố tiêu chuẩn – điều đó sẽ tăng tuổi thọ kính hoa đồng bền bỉ hơn với khí hậu và thời tiết. Thậm chí, sản phẩm có độ bền có thể lên đến hàng trăm năm nếu như kính không bị tác động va đập vào dẫn đến tình trạng nứt vỡ.

Hình ảnh làm sạch và bôi kem đánh bóng nan đồng
Ảnh thợ tại xưởng sử lý tỉ mỷ từng khâu kể cả vệ sinh
Công đoạn đánh bóng nan của kính hoa đồng
Lau bóng nan đồng sau khi hàn
Mẫu kính đúc hoa văn được sản xuất ra thị trường với chất liệu bằng kính sần có họa tiết độc lạ
Chất liệu một mẫu kính đúc nhiệt
Mẫu cửa kính vách ngăn gỗ kết hợp kính hoa đồng tô điểm
Một mẫu cửa kính hoa đồng hoàn thiện

Chính vì vậy, để đặt kính hoa đồng đủ điều kiện và tiêu chí, chủ nhà hoặc các kiến trúc sư nên chọn đơn vị uy tín, có xưởng rõ ràng, để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm này, chưa nói đến vấn đề mỹ thuật làm đẹp và độ tinh

Kính hoa đồng được hoàn thiện tại xưởng
Tất cả kính hộp hoa đồng đều có khuyến điểm lộ cạnh dán keo

Thêm một điểm nữa là kính hộp hoa đồng tất cả các cạnh sẽ lộ khuyến điểm 1cm đến 1,2cm của đường keo đen và dây bo chống ẩm (như ảnh trên), vì vậy sản phẩm này gần như được lắp bằng phương pháp chạy nẹp bo 100% để che lỗi xấu này. Nẹp sẽ có độ dày từ 1,5cm đến 3cm là vừa đủ đẹp – Điều này gần như các đơn vị thi công đều tư vấn cho khách hàng trước khi kí hợp đồng.