Nhận định của khách hàng về kính hoa đồng

Kính hoa đồng hiện đang được xem là sản phẩm kính nhiều người ưa chuộng và có sự phát triển mạnh trên thị trường, vậy khách hàng nhận xét gì về dòng sản phẩm này?

Chị nguyễn phương Oanh chủ nhà tại Thành Phố Bắc Ninh (một khách hàng đặt kính hoa đồng) cho biết: – Trong quá trình xây nhà chị biết đến kính hoa đồng qua 1 bạn kiến trúc sư giới thiệu và chị đã lên tận xưởng kính hoa đồng Hà nội để xem và đặt mua bộ cửa kính này cho nhà mình. Sau khi lắp xong thật sự chị rất hài lòng bởi sản phẩm đẹp trên mức mong đợi và yêu cầu. Tuy nhiên chị đã có chút đắn đo về giá thành sản phẩm trước khi làm, bởi chị (hay số lớn khách hàng khác đã từng đặt kính hoặc quan tâm) vẫn còn do dự khi biết giá kinh hoa đồng còn cao so với thu nhập và kinh tế, nếu đặt số lượng ít một vài m thì không sao. Nhưng để thay thế toàn bộ kính ngôi nhà bằng kính trang trí dạng hoa đồng thì sẽ là số tiền lớn đối với thu nhập của người bình thường. Một số ít khách hàng có tiềm lực kinh tế mới có thể đặt mua và lắp kính hoa đồng với số lượng lớn mà không đắn đo. Giải đáp thắc mắc về giá kính của các công ty hay nhà xưởng sản xuất kính hoa đồng với mức giá còn cao như hiện nay của chị hay một số đối tác.

– Kính hoa đồng chỉ duy nhất có 1 loại, giá thành có thể thấp hơn nếu hình ảnh và họa tiết trong tổng thể kính được giảm thiểu ít đi. Như vậy quá trình thi công sẽ nhanh hơn và nguyên liệu dùng cho m vuông cũng ít đi (hoặc số lượng đặt hàng lớn, việc thi công đồng bộ sẽ hạn chế phần nào).

Kính hoa đồng đẹp nhưng giá còn cao
Một dạng cửa đi bằng kính hoa đồng sang trọng
Họa tiết kính hoa đồng tân cổ điển
Sản phẩm kính hoa đồng thực tế tại nơi sản xuất
Giá cao nhưng vẫn nhiều khách hàng lựa chọn sản phẩm kính hoa đồng
Kính hoa đồng được lắp đặt nhiều trên cả nước

Hiện Việt Nam vẫn chủ yếu nhập nguyên liệu làm kính hoa đồng gần như tuyệt đối để mang về gia công chứ chưa có nhà mày nào sản xuất được phôi kính đặt thù riêng của loại này, dây đồng cũng vậy. Đó là lý do dù cạnh tranh giữa các xưởng kính ghép hoa đồng về giá, nhưng mức giá vẫn còn tương đối cao so với các loại vật liệu tương tự khác.

Dù sao ý kiến khách hàng cũng là việc đáng trân trọng để các đơn vị sản xuất kính hoa đồng xem xét tìm cách khắc phục và giảm bớt chi phí cho những người đặt hàng, như vậy số lượng khách hàng về kính hoa đồng sẽ tăng lên và nhiều người tiếp cập đến, tạo điều kiện cho việc đưa kính hoa đồng vào sản xuất như một mặt hàng thông dụng phổ biến tại Việt Nam.